CÁCH CHỌN GHẾ VĂN PHÒNG TỐT NHẤT CHO BẠN

Khi nói đến đồ dùng nội thất văn phòng, không có gì quan trọng bằng ghế ngồi làm việc, nó vừa tạo ra sự thoải mái, lại rất tốt cho sức khỏe. Hơn nữa, vật dụng này cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả công việc nếu như không biết cách lựa chọn và sử dụng phù hợp. Để tránh những tác nhân nhân trên bạn nên tham khảo những gợi ý về cách chọn ghế như sau:

Ghe-xoay-FM-048

Một chiếc ghế văn phòng thích hợp sẽ tạo một sự khác biệt đáng kể không những về thẩm mỹ, mà còn về sức khỏe giúp cơ thể cảm thấy thoải mái trong suốt một ngày làm việc dài.

1. Nên chọn ghế có kích thước phù hợp

Kích thước ghế ngày nay được thiết kế rất đa dạng, tuy nhiên, để lựa chọn được kích thước phù hợp với cơ địa bạn nên đến tại địa điểm bán hàng để thử. Hoặc nếu không có thời gian mua hàng thì nên chọn loại ghế được sản xuất với kích thước tiêu chuẩn về chiều cao, về độ rộng ghế…

Ví dụ: Nếu bạn quá cao, chiếc ghế văn phòng của bạn cũng phải đủ cao để bạn không bị đau mỏi khi ngồi lâu, còn nếu bạn có chiều cao bình thường mà chọn một chiếc ghế quá cao cũng sẽ khiến bạn không thoải mái khi làm việc.

Đa phần các dòng ghế cho văn phòng thường là ghế xoay và có thể tăng chỉnh được chiều cao bởi vậy mà bạn sẽ không phải lo lắng về thể trạng không phù hợp với sản phẩm.

2. Chọn ghế lưng êm, cao vừa phải

Đối với những người phải ngồi làm việc nhiều giờ liền, thì lưng và tay vịn của ghế cũng trở nên rất quan trọng. Bạn nên chọn chiếc ghế làm việc có lưng ghế êm và cao vừa phải để phù hợp với thể chất của bạn. Tránh chọn những chiếc ghế văn phòng lưng quá thấp, sẽ sẽ không thể cảm thấy thoải mái nếu ngồi làm việc hằng ngày trên một chiếc ghế như vậy.

3. Chọn chất liệu phù hợp

Hiện nay, ghế văn phòng được làm từ nhiều chất liệu như: ghế da, ghế nỉ, ghế lưới, ghế vải… Tuy nhiên, bạn nên xem xét kĩ các yếu tố về thời gian mà bạn cần dùng đến chiếc ghế mỗi ngày, ngân sách, sở thích của bạn, và sự phù hợp với cơ địa… để lựa chọn trước khi chọn mua. Tránh tình trạng mua vì kiểu dáng đẹp, nhưng lại không sử dụng được vì chất liệu đó  không phù hợp với bạn.

4. Chú ý đến khả năng linh động

Nên chọn các loại ghế có thể tăng chỉnh được chiều cao phù hợp với cơ địa. Phần chân ghế có bánh xe để di chuyển dễ dàng khi cần thiết. Hơn nữa, đây cũng sẽ là những chiếc thế có tính cơ động cao, dễ dàng tháo lắp khi cần vận chuyển sang địa điểm văn phòng khác.

Bạn cần lưu ý rằng, cho dù chiếc ghế văn phòng có thích hợp đến thế nào đi nữa, cơ thể của bạn không phù hợp với việc không vận động trong nhiều giờ. Ngồi cả ngày không tốt cho sức khỏe và sẽ gây ra những căng thẳng không đáng có. Bạn hãy đi lại, duỗi chân và cơ thể. Tốt nhất bạn nên làm nhiều việc hơn để không bị giới hạn vào những việc chỉ yêu cầu ngồi một chỗ.

#TiếnThắngFurniture
#ĐịaChỉ: 39 Lê Lợi, Phường 4, Tp.Vũng Tàu.
#Hotline: 0254 3541 091 – 0254 3526 778
#Fax: 0254 3541 318
#Website: http://www.tienthangfurniture.com.vn/