10 QUAN NIỆM SAI LẦM VỀ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Rất nhiều người đắn đo không biết có nên cần đến công ty thiết kế nội thất hay không. Một số người coi việc trang trí cho ngôi nhà là việc kết hợp các đồ nội thất đơn giản, có thể tự làm được. Một số khác thì cảm thấy không tin tưởng với những hình ảnh hay bản thiết kế, họ nghĩ rằng sản phẩm thực tế sẽ không đạt được kết quả đẹp như vậy.

640_2013_10_21_14_45_56

  • 1. THIẾT KẾ CHỈ LIÊN QUAN TỚI VẬT LIỆU.

Phần lớn công việc thiết kế nội thất hướng tới tạo ra những không gian với đầy đủ công năng, ý nghĩa, an toàn và đẹp. Họ không chỉ làm việc với gỗ, da, vải hay đồ trang trí mà còn phải xác định các yêu cầu về không gian, cách bài trí, đọc bản thiết kế của căn nhà và hiểu rõ các nguyên tắc trong xây dựng và thiết kế. Nếu bạn làm việc với một kiến trúc sư giỏi, bạn sẽ nhận ra được nhiều cách kết hợp màu sắc hơn cả những gì bạn nhìn thấy trong bảng màu.

  • 2. THIẾT KẾ NỘI THẤT CHỈ DÀNH CHO NGƯỜI GIÀU.

Đây là một sai lầm lớn của mọi người khi nghĩ tới việc thuê thiết kế nội thất. Thực tế rằng, các Kiến trúc sư sẽ làm việc theo ngân sách của bạn. Kể cả khi bạn chỉ có nhu cầu thiết kế chỉ một căn phòng, hay sơn sửa nhà cửa của mình. Mọi vấn đề sẽ được giải quyết ngay khi bạn nhấc điện thoại lên và yêu cầu, bạn sẽ lập tức nhận được những thành quả tuyệt vời với phù hợp với túi tiền của mình.

  • 3. KHÔNG THỂ TRẢ GIÁ CHO THIẾT KẾ NỘI THẤT.

Ta thường nghĩ rằng phải mất một khoản tiền nhất định này thì mới có thể thiết kế nội thất theo ý muốn. Thường thì khi tới những công ty thiết kế nội thất lớn, họ thường có giá niêm yết và không thể thay đổi được. Lý do này có thể ngăn cản việc chúng ta sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất. Tuy vậy, công ty nào cũng cần khách hàng, khi tới một công ty nội thất nào đó, bạn hãy cứ trả giá, miễn là không quá đáng thì chắc hẳn các công ty sẽ sẵn sàng phục vụ bạn

  • 4. KIẾN TRÚC SƯ LÀ NGƯỜI BIẾT TẤT CẢ.

Thực tế rằng, kiến trúc sư là người hiểu rõ nhất về nội thất nhưng không có nghĩa rằng họ là người biết tất cả. Họ không biết vềnhững yêu cầu cá nhân của bạn. Là một khách hàng, bạn cần đưa ra được những mong muốn, nhu cầu và  hạn mức ngân sách. Nếu những ý kiến bạn đưa ra là thiếu, hoặc bất hợp lý, Kiến trúc sư sẽ dùng hiểu biết của họ để tư vấn và hoàn thiện ý tưởng của bạn.90b780a231e6f6e55fbfff02421f68e1

  • 5. NHÀ KIẾN TRÚC SƯ Ở RẤT ĐẸP.

Chúng ta thường hay có suy nghĩ rằng chắc nhà của những nhà thiết kế nội thất phải là ngôi nhà hoàn hảo. Nhưng thực tế là những người quá bận rộn để tô điểm cho nhà người khác lại rất có ít thời gian dành riêng cho gia đình mình. Hầu hết các nhà thiết kế đều tìm thấy cho mình những khoảng thời gian nhỏ vào chiều chủ nhật để dành cho gia đình. Và dĩ nhiên họ không thể làm điều gì trở nên hoàn hảo chỉ trong một ngày như vậy. Hơn thế nữa công việc  trách nhiệm của những kiến trúc sư là mang đến vẻ đẹp cho căn hộ của gia đình bạn.

  • 6. TÔI CÓ THỂ TỰ LÀM TẠI SAO TÔI LẠI PHẢI THUÊ THIẾT KẾ NỘI THẤT.

Đây cũng là một quan niệm sai lầm lớn bởi những nhà thiết kế nội thất đều là những người có con mắt tốt có thể đưa ra những thiết kế dành riêng cho ngôi nhà của bạn. Dù có thể bạn có những ý tưởng tuyệt vời nhưng để biến ý tưởng đó thành hiện thực hoàn mỹ là điều không hề đơn giản  nếu như bạn không có chuyên môn chính điều đó sẽ cần đến sự tài tình và khéo léo của những nhà thiết kế.

  • 7. HỌ KHÔNG THỂ HIỆN ĐƯỢC CÁI TÔI CỦA CHỦ NHÂN NGÔI NHÀ.

Ai cũng muốn ngôi nhà chính là phản ánh chân thực nhất về phong cách và cá tính của bản thân và họ sợ nhà thiết kế nội thất với cái tôi cá nhân sẽ không thể hiện được đúng mong muốn của mình. Tuy nhiên bạn không cần phải lo lắng về điều này bởi các nhà thiết kế sẽ không để cái tôi lấn lướt đến phong cách của chủ nhân ngôi nhà. Trước khi bắt đầu bất kỳ một dự án nào, nhà thiết kế cũng sẽ ngồi với bạn và tìm hiều về mong muốn sở thích của gia đình. Và họ sẽ tạo ra một hình ảnh rõ ràng và được sự chấp nhận của bạn thì mới tạo ra không gian riêng dành cho gia đình bạn. và dĩ nhiên không gian đó phản ánh được những gì bạn yêu thích.

f20ca1e866e380cc97e7f73a5a7dbf30

  • 8. NHÀ BÉ KHÔNG CẦN THIẾT KẾ.

Mỗi một ngôi nhà đều xứng đáng có một thiết kế dành riêng cho nó, không cần quan tâm nó nhỏ hay lớn. Với mọi nguồn ngân sách bạn đều có thể tạo nên một không gian sống đáng mơ ước nhất là đối với các thiết kế nội thất chung cư.

  • 9. NHÀ THIẾT KẾ KHÔNG ĐƯA ĐƯỢC CHO TÔI KHÔNG GIAN MỚI.

Mỗi nhà thiết kế đều có thể kỹ năng tạo ra một môi trường ấm cúng mà tươi sáng. Hãy nói với nhà thiết kế về hình ảnh cũ của căn phòng để họ có thể mang tới một không gian mới đa chức năng cho mọi nhu cầu sinh hoạt của gia đình bạn.

  • 10. THỂ HIỆN HIỂU BIẾT CỦA MÌNH HƠN KTS

Có rất nhiều khách hàng có tiền nghĩ mình có tiền, đi nhiều và cho mình hiểu biết hơn KTS, vì thế khi KTS đưa ra phương án khách hàng thường thêm ý tưởng, chỉnh sửa cuối cùng thiết kế tổng quan của KTS thường thành một “nồi lẩu thẩm cẩm” mất tiền nhưng vẫn xấu. Khi thiết kế KTS thường đã tính hết công năng, phong thủy của gia chủ đề hài hòa các yếu tố. Tôn trọng KTS khách hàng sẽ có ngôi nhà đẹp hơn.

Trên là 10 quan niệm sai lầm về lĩnh vực nội thất mà khách hàng thường xuyên hiểu sai về, hãy đọc và hiểu để tìm cho mình đơn vị thiết kế nội thất uy tín, xứng đáng với đồng tiền bỏ ra, nhà không chỉ là nơi để ở mà còn là nơi để sống với những thành viên trong gia đình.

#TiếnThắngFurniture #NộiThất
————————————
#ĐịaChỉ: 39 Lê Lợi, Phường 4, Tp.Vũng Tàu
#Hotline: 0254 3541 091 – 0254 3526 778
#Fax: 0254 3541 318
#Website: http://www.tienthangfurniture.com.vn/
#Facebook: https://www.facebook.com/tienthangfurniture/
#TiếnThắngFurniture